Tập đoàn giao dục Nguyễn Hoàng dừng bán cổ phần

tap doan giao duc nguyen hoang dung ban co phan

Quá trình mua bán bị đình trệ do giá thầu không phù hợp với kỳ vọng định giá khoảng 1 tỷ USD của Tập đoàn giáo dục này.

Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG), nhà cung cấp dịch vụ giáo dục tại Việt Nam, đã tạm dừng việc bán cổ phần thiểu số có thể định giá công ty ở mức khoảng 1 tỷ USD, Reuters dẫn 2 nguồn thạo tin cho biết.

Hồi cuối tháng 6, Bloomberg cho biết, công ty có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh đang làm việc với công ty dịch vụ tài chính Mỹ JPMorgan để tư vấn về việc bán cổ phần thiểu số.

Hôm 8/12, các nguồn tin của Reuters cho biết cụ thể Nguyễn Hoàng muốn bán 10-20% cổ phần và điều này đã thu hút sự quan tâm từ các công ty cổ phần tư nhân và các công ty giáo dục khác. Tuy nhiên, giá thầu của họ không phù hợp với kỳ vọng định giá khoảng 1 tỷ USD của Tập đoàn Nguyễn Hoàng và quá trình mua bán đã bị đình trệ.

Tập đoàn giáo dục Việt Nam vẫn có thể hồi sinh thương vụ trong tương lai, các nguồn tin của Reuters cho biết thêm.

Tập đoàn Nguyễn Hoàng đã không phản hồi Reuters, JPMorgan cũng từ chối bình luận về thông tin này.

Theo Reuters, việc tạm dừng bán cổ phần của Nguyễn Hoàng diễn ra vào thời điểm Việt Nam đang đối mặt với những thách thức phát sinh từ nhu cầu toàn cầu suy yếu và đồng USD mạnh lên khiến ngân hàng trung ương tăng lãi suất tổng cộng 200 điểm cơ bản và cho phép tiền Đồng suy yếu so với USD.

tap doan giao duc nguyen hoang dung ban co phan

Hệ thống giáo dục của Tập đoàn Nguyễn Hoàng bao gồm các trường quốc gia và quốc tế, giảng dạy ở các cấp độ từ mẫu giáo đến tiến sĩ, với một số trường học nổi tiếng như Đại học Hoa Sen, Đại học quốc tế Hồng Bàng và các hệ thống mầm non quốc tế Saigon Academy, trường hội nhập quốc tế iSchool… Toàn bộ hệ sinh thái có khoảng 90.000 học sinh, sinh viên.

Hồi tháng 8, tập đoàn giáo dục đã nhận được khoản vay 75 triệu USD từ Quỹ Nữ doanh nhân của HSBC và là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam đăng ký thành công với quỹ toàn cầu này.

HSBC Việt Nam, đóng vai trò là đơn vị thu xếp và dựng sổ được ủy quyền (MLAB) trong thương vụ này, cho biết Nguyễn Hoàng sẽ sử dụng khoản tài trợ  để mở rộng và xây dựng một số dự án giáo dục được lựa chọn trên khắp Việt Nam.

Theo Người Đưa Tin

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *